Cách đăng nhập Admin WordPress

Chào bạn đã tới phần hướng dẫn đăng nhập vào website WordPress. Ở  phần này Bình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập wordpress và giới thiệu về trang Admin (trang quản trị) của WordPress.

Ở bước cài đặt wordpress tự động các bạn đã hoàn tất công việc cài đặt wordpress và tạo được một website. Bạn sẽ có tên miền cho website đó, ví dụ tên miền http://tuhoclamweb1.esy.es/ là địa chỉ mình có được khi cài đặt xong wordpress tự động.

Cách đăng nhập Admin wordpress

để đăng nhập vào WordPress bạn gõ tên miền và thêm /wp-admin. Ví dụ: http://tuhoclamweb1.esy.es/wp-admin

Chẳng hạn website wordpress của bạn là abc.com, thì bạn truy cập vào admin bằng URL (đường dẫn liên kết) abc.com/wp-admin

Khi truy cập vào admin wordpress mà chưa đăng nhập thì màn hình đăng nhập xuất hiện như bên dưới.

Bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu (lúc cài đặt wordpress tự động) vào và nhấn Đăng Nhập.

 

 Giới thiệu Admin WordPress

Sau khi đăng nhập bạn màn hình sẽ hiển thị trang Admin WordPress (trang quản trị).

Màn hình Admin Wordrpess khá đơn giản Gồm danh sách các menu chức năng ở phía bên trái, trên cùng có thanh ngang được gọi là Admin Bar gồm link tới website và phần thông tin người dùng bên góc phải.

 

 

Như vậy là bạn đã có thể đăng nhập vào admin wordpress và đã làm quen qua giao diện admin. Tiếp tới chúng ta sẽ học sử dụng các chức năng quản trị nội dung của wordpress.

Tìm trên Google:

 • minh site/wp-admin
 • trang admin wordpress

Comments

  1. Post
   Author
  1. Post
   Author
   Đặng Ngọc Bình

   😀

   Em vào mục quên mật khẩu trong màn hình đăng nhập đó em. Hoặc em vào host -> vào phpmyadmin -> tìm bảng user -> edit tải khoản và thay mật khẩu mới lại ở ô password nha. Nhớ chọn kiểu MD5.
   Em search google quên mật khẩu wordpress nha. ^ ^

   Cám ơn em.

  1. Post
   Author
  1. Post
   Author
   Đặng Ngọc Bình

   Chào bạn. Website trắng trang là bị lỗi code rồi. Lỗi này để biết chính xác nó là gì bạn vào thư mục web chỉnh file wp-config.php . Dòng wp_debug từ false thành true nhé. Sau đó sẽ có thông tin lỗi rõ ràng bạn tiếp tục khắc phục nhé.!
   Hoặc gởi lên đây để mình chỉ nha.

   Cám ơn bạn.

 1. chong tham

  Anh ơi em vừa sao lưu 1 web sang tên miền mới nhưng ở trang quản trị của tên miền mới nó chỉ có mục bảng tin. Không có chức năng gì cả: không có viết bài,….
  A giúp em với được ko ạ

 2. doanh

  hi anh, em đang thao tác trên trang admin để chỉnh sửa các trang, có trang em thêm woo my acount, xong rồi em đăng nhập lại trang admin thì trang trắng không hiển thị gì hết, nhưng trang home thì không sao, chỉ có trang admin quản trị trắng. Anh chỉ cách khắc phục giúp em với. em cảm ơn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *