Cách tạo Menu trong WordPress

Menu là tập hơn những liên kết để đi đến các trang chính trong website,t hường Menu được để lên đầu trang web để người ta dễ dàng đi tới nơi mà họ muốn do đó đây là thành phần rất quan trọng trong một website bài học này hướng dẫn bạn cách tạo Menu trong WordPress.

Sử dụng chức năng Menu

 

Để tạo Menu cho website bạn làm như sau:

Vào Appearance -> Chọn Menu

 

Nếu Bạn chưa có Menu nào thì màn hình sẽ hiển thị để bạn nhập thêm Menu mới vào như sau

 

Ở màn hình tiếp theo bạn xây dựng các link liên kết trong Menu, bên góc phải sẽ là các nguồn link như link tới Page, Link tới POST, Link tới Category hoặc bạn có thể nhập Link tới bất cứ đâu trong website hoặc ngoài website.

Phần bên phải giúp bạn quản lý cấu trúc Menu như vị trí, phân cấp. Bằng việc kéo các các Link trên Menu bạn sẽ sắp xếp lại thứ tự, và phân cấp Menu cha, menu con (kéo vào menu cha và rê qua phải)

 

Một việc quan trong sau khi tạo được Menu bạn phải gắn Menu nó vào giao diện, ở dưới Menu sẽ hiển thị danh sách vị trí mà Menu bạn có thể gắn. Bạn chọn vị trí sau đó nhấn Lưu lại và xem kết quả.

noi dung menu moi

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay