Học thiết kế web như thế nào?

Bạn đang muốn học thiết kế website để làm website cho riêng mình? tuy nhiên bạn đang đứng trước quá nhiều thắc mắc và lựa chọn, bạn không biết học thiết kế website như thế nào. Bài viết này giúp bạn biết cách chọn lựa cách học sao cho hiệu quả nhất.

Bạn là ai? Bình hỏi vậy để làm gì? bạn biết bạn là ai và đang muốn gì, Bình mới có thể giúp được bạn. Hiện tại có hai cách làm website đó là sử dụng phần mềm và lập trình website từ đầu. Vậy phải học làm web như thế nào?

Bạn không phải là lập trình viên

Ngày nay không cần phải là lập trình viên bạn cũng có thể làm ra những website rất đẹp và chuyên nghiệp bằng cách sử dụng phần mềm CMS như WordPress, Joomla, Magento. Những phần này được thiết kế sẵn để bạn dễ dàng tạo ra những website đơn giản mà chẳng cần biết lập trình.

Thời gian thực hiện website khá nhanh vài giờ hoặc vài ngày đó là tùy khả năng của bạn.

Để lập trình website từ đầu bạn tốn rất nhiều thời gian tùy trình độ và độ khó của website nhưng nếu là website thông dụng thì chi ít cũng phải hai tuần trở lên mới hoàn thiện được. Nên khuyên bạn nếu không có nền tảng về lập trình và không đam mê lập trình thì sử dụng phần mềm nhé.

hoc lap trinh wordpress

Bạn nên sử dụng WordPress vì nó khá dễ và trực quan, đặc điểm của nó là phổ biến nên nhiều tài liệu, hướng dẫn. Nó là một phần mềm làm web miễn phí mạnh mẽ, với hơn 35.000 module chức năng và 2.900 giao diện miễn phí bạn sẽ có website mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Với kinh nghiệm của mình thì hầu hết những gì bạn cần trên website WordPress đều có sẵn. Nó làm được rất nhiều loại website, mạnh nhất là site tin tức, bán hàng, công ty, khóa học, du lịch… khả năng tùy biến rất cao. Bạn xem thêm giới thiệu wordpress để rõ hơn.

Biết chút lập trình cũng giúp bạn tùy biến website mình dễ hơn.

Bạn là lập trình viên

Nếu bạn là lập trình viên thì Bình khuyên bạn nên học lập trình website để tận dụng được những nền tảng bạn đã học. Tuy nhiên học lập trình web không phải là công việc đơn giản, bởi vì nó kết hợp nhiều yếu tố cả nghệ thuật và khả năng tư duy lập trình.

hoc lap trinh web

Bình sẽ chia sẻ chi tiết cách học lập trình web tại bài viết: học thiết kế web cần những gì

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

2 Responses

  1. Tháng Sáu 25, 2015

    […] bạn không muốn tốn nhiêu thời gian bạn nên tham khảo bài viết học thiết kế web như thế nào? để rõ hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những cái cần phải học để […]

  2. Tháng Một 18, 2016

    […] thiết kế web cho người mới như thế nào? Có cách nào không tham gia khóa học mà vẫn có thể làm được […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay