Học WordPress miễn phí có tự làm được website không?

Có nhiều bạn học viên trước khi đến khóa học cũng đã tự mày mò học wordpress miễn phí từ các tài liệu trên mạng và cũng có rất nhiều những độc giả trước khi mua sách của Bình hỏi chỉ mỗi một câu “đọc xong cuốn sách này có thể làm được web không bạn?”.

Bình trả lời lại, nếu những tài liệu miễn phí học được làm web ngon lành thì Bình sẽ không bỏ thời gian hơn gần hai tháng trời để đầu tư cho cuốn sách này.

Vì sao nhiều tài liệu học WordPress miễn phí

Hiện nay trên Internet có rất nhiều website hướng dẫn về WordPress chia sẻ rất nhiều kiến thức hay và bổ ích. Nhưng bạn cần hiểu động lực ở phía sau những chia sẻ miễn phí này để biết mình có nên học theo những hướng dẫn đó không.

  • Thứ nhất: Viết bài để câu view quảng cáo
  • Thứ hai: hướng dẫn WordPress để bán Affiliate các dịch vụ domain hosting nhận hoa hồng
  • Thứ 3: tạo dấu ấn tên tuổi

Mình không nói những mục đích này là xấu nhưng tốt hay xấu là do nội dung họ viết ra có chú trọng cho người học hay chỉ chăm chăm vào lợi ích của mình. Nhiều bạn bõ nhiều thời gian vào những hướng dẫn học làm website này nhưng cuối cùng vẫn không nhận được kết quả.

hoc wordpress mien phi

Học WordPress cần chọn tài liệu tốt và một người hướng dẫn kinh nghiệm

Đó cũng là lý do mình viết cuốn sách Thiết Kế Web Siêu Tốc, mình thấy chủ yếu các bài học đều trên website, một số ít là Ebook nhưng đã quá cũ không còn phù hợp với phiên bản WordPress bây giờ. Hầu hết các cuốn ebook để viết khá đầu bài bản như WordPress từ A – Z hay sổ tay WordPress có điều giờ ai đọc lại những cuốn này sẽ thấy khá bở ngở vì nó viết lâu lắm rồi

Trên Website thì bài viết hơi tản mạng, nếu okie nhất chắc chắn đó là những Series. Chính mình cũng đã viết series học wordpress cơ bản nên mình cũng hiểu để đầu tư cho nó không phải dễ, còn lại đa số viết theo từ khóa hơi lung tung ai mới học bơi vào chắc uống một bụng nước no nê rồi trở ra.

Những lưu ý khi học tài liệu miễn phí wordpress

Jack Ma ông chủ tập đoàn Alibaba có nói một câu “Miễn phí là từ đắc đỏ nhất“. Nhưng người Việt Nam mình cứ nghe miễn phí đều ham thích, đương nhiên cũng tùy tình huống để mình lựa chọn. Cũng là một giáo viên dạy WordPress nên Bình có một số lời khuyên dành cho các bạn đang muốn học wordpress miễn phí như sau:

  • Thứ nhất: Xem mình có khả năng tự học không, nếu không thì tài liệu miễn phí rất khó giúp bạn
  • Thứ hai: Xem tài liệu miễn phí đó có đầy đủ hay không? bao nhiêu mục, bao nhiêu chương có bài bản hay qua loa đại khái
  • Thứ ba: người viết hướng dẫn miễn phí đó có giúp bạn khi gặp khó khăn lúc học không?
  • Thứ tư: liệu học hết tài liệu có làm được website không? cần một từ cam kết của tác giả tài liệu

Đó là một số lưu ý của Bình dành cho ai đang muốn học WordPress, nếu cần cuốn sách bài bản chắc chắn giúp bạn làm được website thì Bình cũng có một cuốn như vậy, Bình có riêng một nhóm hổ trợ độc giả trên Facebook chuyên hổ trợ cho bạn đọc trong quá trình học, tên miền hosting thì Bình cấp free để thực hành.

ebook hoc thiet ke web

Sách Thiết Kế Web Cho Người Mới Bắt Đầu

Bình không khuyến nghị ai mua domain hosting gì để Bình nhận hoa hồng cả. Mong muốn của Bình đây sẽ là cuốn sách WordPress đầu tiên có mặt ở nhà sách vì hiện tại chưa có cuốn nào cả.

Một chút chia sẻ với bạn về các tài liệu học wordpress miến phí, mong rằng bạn sớm có website do chính tay mình thiết kế. Nếu quan tâm về sách và muốn rút ngắn thời gian học website của mình thì bạn có thể đọc qua giới thiệu sách Thiết Kế Web Siêu Tốc của Bình.

Cám ơn sự quan tâm của bạn

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

1 Response

  1. Tháng Chín 26, 2016

    […] có thể dễ dàng xây dựng một website miễn phí bởi vì đây là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí với các tính […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay