Hướng dẫn sử dụng Theme WordPress

Chào bạn đã tới với phần tiếp theo trong chuổi bài viết HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WORDPRESS LÀM WEBSITE HOÀN CHỈNH, bài học hôm nay của chúng ta là HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THEME WORDPRESS.

Ở Bài học trước chúng ta đã được hướng dẫn tạo nội dung cho website, ở bài học này chúng ta sẽ được học về Theme, Menu và Widget và Theme Setting. Sử dụng thuần thục những chức năng này giúp bạn tùy biến giao diện và bố cục website một cách dễ dàng.

WordPress Theme là gì ?

WordPress cho phép bạn thay đổi giao diện bằng cách sử dụng những Theme khác nhau. Mỗi Theme được thiết kế bố cục và có giao diện riêng. WordPress có rất nhiều Theme do vậy bạn sẽ rất dễ dàng tìm kiếm cho mình một giao diện ưng ý. Theme WordPress thì gồm miễn phí và theme có phí.

Theme Miễn phí

Theme miễn phí thường đơn giản và ít chức năng, nếu bạn cần làm một website đơn giản và tiết kiệm chi phí thì nên sử dụng theme Miễn phí.

Bạn có thể tìm và lọc trên 2,700 Theme ở đây: https://wordpress.org/themes/

Ngoài ra bạn cũng có thể search trên google có rất nhiều theme miễn phí cũng rất đẹp, tuy nhiên như mình nói theme miễn phí sẽ ít chức năng.

Theme Có Phí

Bạn sẽ bị mê hoặc khi xem những Theme có phí bởi vì chúng thiết kế rất chuyên nghiệp và ấn tượng. Giá của những theme này giao động từ 30 – 60$, có thể là lớn với những bạn làm website cá nhân nhưng với công ty doanh nghiệp thì giá này hoàn toán xứng đáng để bạn có một website đẹp và chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo một số theme có phí ở trên trang Theme Forest: http://themeforest.net/category/wordpress

Kho WordPress.org

Nói tới WordPress là nói tới sự miễn phí, mã nguồn này là miễn phí, cộng đồng này tạo ra Theme và Plugin cũng là miễn phí, WordPress.org cung cấp kho Theme và Plugin miễn phí.

Theme miễn phí từ WordPress.org (trên 2.700 themes): https://wordpress.org/themes/

Plugin miễn phí từ WordPress.org (trên 34.000 plugins): https://wordpress.org/plugins/

Ngoài ra còn rất nhiều những nhóm phát triển hoặc công ty chuyên thiết kế Theme và Plugin cung cấp những giải pháp chuyên nghiệp hơn cho những nhu cầu cao hơn.

Hướng dẫn Cài đặt Theme WordPress

Xem danh sách Theme đã được cài:

Bạn chọn Apperance (Giao diện) -> Chọn Themes. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các Theme đã cài, và Theme nào đang kích hoạt

xem theme - tuhoclamweb.com

Cách cài đặt Theme mới từ kho miễn phí wordpress.org

Kho Theme hay Plugin của WordPress.org được thiết kế giống cho bạn dễ dàng sử dụng nhất, bạn có thể cài trược tiếp trên trang admin wordpress như sau: Trên màn hình anh sách Theme bước vừa rồi bạn chọn Add New, lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách các Theme miễn phí trên kho Theme của WordPress.org

Màn hình sẽ có chức năng tìm kiếm, lọc theo tính năng để bạn dễ dàng tìm được Theme phù hợp.

Khi đã chọn được Theme phù hợp bạn nhấn Install để cài đặt Theme.

CHON THEME - tuhoclamweb.com

Kích hoạt Theme mới vừa được cài đặt

ACTIVE THEME - tuhoclamweb.com

Cách cài đặt Theme từ nguồn khác

Vừa rồi là cách cài theme có sẵn trên wordpress.org, bạn cũng có thể sử dụng theme ở những nguồn khác và cái theo cách khác.

Chẳn hạn bạn tải Genesis theme này : Genesis theme

Lúc này bạn tải xuống theme là một file Zip, tiếp tục bạn làm như sau: Trong màn hình chọn Theme bạn nhấn Upload Theme

CAI THEME TU FILE - tuhoclamweb.com

Tiếp đến bạn chọn File Theme Gensis đã tải về và upload lên

CHON FILE THEME - tuhoclamweb.com

Cách cài đặt tương tự chỉ khác là chọn nguồn theme là từ file chứ không phải từ kho Theme của WordPress.org

 

Như vậy là chúng ta đã biết được hai cách cài đặt Theme cho WordPress. Chúng ta sẽ đi đến 3 phần quan trọng trong giao diện WordPress gồm:

 

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

2 Responses

  1. Tháng Mười Một 4, 2014

    […] về ví dụ trước của chúng ta trong bài Hướng dẫn sử dụng Theme bạn đã cài một Theme là Genesis, vậy làm thế nào để cấu hình cho Theme này […]

  2. Tháng Một 24, 2018

    […] về ví dụ trước của chúng ta trong bài Hướng dẫn sử dụng Theme bạn đã cài một Theme là Genesis, vậy làm thế nào để cấu hình cho Theme này […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay