Hướng dẫn thiết kế Website miễn phí bằng WordPress

WordPress đang là một công cụ giúp các bạn có thể thiết kế được những website hoàn toàn miễn phí. Tuy gọi là miễn phí nhưng không có nghĩa là không chuyên nghiệp và giao diện không được đẹp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ  cho các bạn cách  hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng WordPress.

hoc thiet ke web ban hang với wordpress

Học viên đang được học Thiết Kế Website bán hàng trên WordPress

WordPress là một công cụ thiết kế web miễn phí mã nguồn mở. WordPress cho phép bạn phát triển những website cực kỳ chuyên nghiệp và rất nhiều tính năng hay nhờ vào việc cài đặt plugin. WordPress có hơn 48 ngàn plugin miễn phí  giúp việc thiết kế website trở nên đơn giản và nhanh chóng. Vì là những plugin miễn phí  do đó bạn hoàn toàn có thể thiết kế một website để bán hàng, kinh doanh mà không phải tốn một đồng nào.

 

 

Có 4 bước để thiết kế được một website trên WordPress.  Trước khi thực hiện 4 bước này cũng giống như những phần mềm khác bạn cần phải cài đặt phần mềm WordPress.

 

Bước 1: cài đặt giao diện

Ở bước này  bạn sẽ tìm cho website mình những “bộ cánh đẹp”,  có rất nhiều mẫu giao diện cực kỳ chuyên nghiệp được thiết kếtừ những chuyên gia nước ngoài, bạn có thể tìm kiếm miễn phí những giao diện ấy ở trên internet.  Việc cài đặt này cũng khá là nhanh chóng.

cach lap trang web ban hang

Giao Diện rất đẹp

Bước 2: Cài đặt chức năng

Ở bước này bạn xác định website của mình cần tính năng gì rồi từ đó hãy tìm Plugin tương ứng để cài vào.  Giả sử như bạn cần tính năng đặt hàng online, bạn có thể sử dụng plugin Woocommerce,   bạn cần tính năng tích hợp fan page vào website  bạn có thể cài plugin Facebook Page Plugin,  tính năng chat với khách hàng trên website Tawk to.

và còn rất rất nhiều những tính năng khác nữa bạn có thể cài vào bằng plugin.

sách học wordpress tiếng Việt hiệu quả nhất?

sách học wordpress tiếng Việt hiệu quả nhất?

Bước 3:  cấu trúc nội dung

Ở bước này chúng ta sẽ xây dựng khung sườn nội dung cho website.  Website của bạn sẽ có những thông tin gì?có những trang gì? chia sẻ những kiến thức gì? có những chuyên mục nào?.  Chúng ta sẽ nhập tất cả những chuyên mục ấy vào ở bước này.

Bạn cần lưu ý nội dung là linh hồn của website do đó cần thiết kế nội dung sao cho hợp lý, chuẩn SEO ,  và  phù hợp với nhu cầu khách hàng  là công việc cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải biết.

 

Bước 4: Trình Bày & Cấu Hình

3 bước trước chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ tất cả thông tin, tính năng và giao diện cho một website. Ở bước cuối này chúng ta đi trình bày, đặt logo, thiết kế menu, banner, màu nền , bố cục website theo ý muốn. Sau đó bạn cài cấu hình để các plugin chạy một cách hiệu quả.

hoc thiet ke web

Đây có thể nói là công thức duy nhất hiện nay dùng để thiết kế website  với WordPress.  Với công thức này kèm theo những hướng dẫn bài bản ,chi tiết với những hình ảnh được minh họa rõ ràng,  sẽ giúp bạn thiết kế được một website cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.  Thay vì phải tự mình mày mò tốn rất nhiều thời gian thì với công thức này bạn hoàn toàn có thể thiết kế được một website chuyên nghiệp trong vòng 3 buổi tối.

sach tu hoc thiet ke web

Giáo trình thiết kế website cho người mới bắt đầu

Công thức này mình đã chia sẻ rất nhiều cho các học viên và mình lúc kết nối lại trong một cuốn sách thiết kế web siêu tốc. Với cuốn sách này mình đi tuần tự theo các bước, trên mỗi bước đều có mô tả rõ ràng với hình ảnh minh họa chi tiết dễ hiểu.  Trong cuốn sách mình có đề cập tới rất nhiều Plugin hay giúp website của bạn có được những tính năng ưu việt, chuẩn SEO.

Với WordPress bạn có thể làm được những website bán hàng như thế này

Với WordPress bạn có thể làm được những website bán hàng như thế này

Đây là tài liệu và  nó là một cuốn sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress tiếng Việt bài bản và đầy đủ nhất tới thời điểm hiện tại. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để học thiết kế website, học theo sách bạn sẽ có một nền tảng tốt, có những kinh nghiệm hay được chia sẻ trong cuốn sách.

Mời bạn tìm hiểu thêm về cuốn sách tại trang http://thietkewebsieutoc.net

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

4 Responses

  1. Hà Thúy viết:

    Anh cho em hỏi là em đang một website miễn phí bằng wordpress.com, nhưng khi đăng bài hay một trang mới thì không thể public. Làm như thế để có thể sửa và public ạ?

  2. Hoài Nguyễn viết:

    Cảm ơn bác đã chia sẻ, để làm được một website bằng wordpress.org cần nhiều kiến thức lắm ạ

  3. lê phúc viết:

    anh ơi em muốn hỏi cách làm web đa người dùng ạ ,giống như chợ tốt ý anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay