Nên chọn Joomla hay WordPress để thiết kế web?

Hôm qua có một bạn mua sách của Bình mới hỏi một câu: Nên chọn Joomla hay WordPress để thiết kế web? đây có thể là câu hỏi của nhiều người khi muốn tự học thiết kế web.

Lịch Sử phần mềm

Cần nói sơ về lịch sử một chút xíu về hai phần mềm này. Trước đây Joomla phát triển rất mạnh tại Việt Nam, đi đâu cũng thấy Joomla theo một phong trào. Tuy nhiên vài năm gần lại đây WordPress lại chiếm thế thượng phong bởi bức phát vượt trội so với những phần mềm khác.joomla_vs_wordpress

 

Là một lập trình viên mình có sử dụng qua rất nhiều CMS, WordPress, Joomla, Druple, Magento…. mỗi loại đều có điểm mạnh điểm yếu riêng. Do đó trước khi chọn phần mềm để thiết kế web bạn nên tìm một phần mềm phù hợp.

Joomla trước đây phát triển khá mạnh dựa trên một nền tảng có thể giúp chúng ta thiết kế website nhanh và tiện lợi hơn. Cơ chế hổ trợ các module chức năng làm Joomla mạnh và và dễ dàng.

 

Về cơ bản Joomla cũng khá tương tự với W

Sơ đồ phát triển của 2 phần mềm trên

Sơ đồ phát triển của 2 phần mềm trên

ordPress. Tuy nhiên phát triển lên sau WordPress có được nhiều thế mạnh cũng như tránh được những khuyết điểm mà Joomla đang có.

Giao diện người dùng

Joomla khá khó sử dụng với người dùng bình thường, UI (giao diện người dùng) khá rối. WordPress chiếm được lòng yêu mến của người dùng khi tập trung và làm rất tốt được điều này.

Sử dụng WordPress đơn giản hơn Joomla khá nhiều, đặc biệt và về lập trình với kiến trúc cực kì mở và dễ dàng nâng cấp.

Tài nguyên và cộng đồng

Một điểm mạnh làm cho WordPress vượt trội hơn qua Joomla nhiều đó là kho tiện ích Plugins và Themes cho phép người dùng có thể tạo website nhanh và rất dễ dàng vì mọi thứ đã có sẵn và hầu hết miễn phí. Với Joomla bạn sẽ phải chật vật đi kiếm Modules, không nhiều hàng miễn phí như WordPress bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

tai-lieu-hoc-wordpress

Hiện nay WordPress đang có một cộng đồng rất lớn, với nhiều tài liệu và đội ngủ toàn thế giới có thể giúp bạn giải quyết vấn đề cực nhanh qua Google.

Chọn WordPress hay Joomla?

Chắc có lẽ câu trả lời thuộc về bạn.

Trước mình có sử dụng qua Joomla, nhưng sau đó tiếp xúc với WordPress mình hoàn toàn bị thuyết phục. Kể cả phương diện lập trình viên lẫn người dùng bình thường.

huong dan thiet ke web wordpress

Bình đang chia sẻ về Thiết Kế Web Siêu Tốc trên WordPress

Câu trả lời chắc sẽ đơn giản hơn cho bạn. Comment ý kiến của mình nhé!

Đặng Ngọc Bình

 

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

1 Response

  1. Tháng Mười Hai 4, 2015

    […] bạn sẽ có cách chọn lựa thông minh cho riêng mình. Với Bình thì Bình sẽ chọn tạo website với WordPress vì cách này Bình sử dụng và thấy cực kì hiệu quả, đơn giản. WordPress là […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay