Kiếm tiền với công việc partime thiết kế web

Xu hướng xã hội đang tập trung trên internet mở ra một thị trường rộng lớn với rất nhiều nhu cầu xây dựng website. Vậy bạn đã sẵn sàng để hiến tài rồi hái tiền với nghề thiết kế web chưa?

Hơn 3 năm trước đây khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường nhưng tôi cũng đã thử rất nhiều công việc để kiếm thêm thu nhập, những đồng thu nhập ít ỏi nhưng thật “chất” từ những việc như phát tờ rơi, dạy thêm, đi phụ đoàn làm phim đã cho tôi những trải nghiệm thật sự thú vị. Nhưng thật cực và tốn nhiều thời gian, tôi bắt đầu sử dụng bộ óc để kiếm tiền bằng việc thiết kế web.

Nhận được lời giới thiệu của một người bạn chúng tôi thiết kế web cho một công ty phân phối khẩu trang, gần một tháng trời ròng rã tôi và một người bạn đồng hành nữa đã hoàn tất website được xây dựng từ đầu. Chúng tôi làm rất nhiều những công việc như thiết kế cơ sở dữ liệu, viết các hàm và thủ tục để quản lý data, phần quyền ròng rã cũng tới ngày ra mắt.

Vậy mà web lại dỡ chứng bị lỗi khi đưa ra demo cho khách hàng, chúng tôi thì lo lắng nhưng may gặp phải một khách hàng dễ tính. Vậy là tiền cũng đã về, bù đắp bao nhiêu ngày cày bừa cực khổ đã qua.

Làm website đúng là dễ có tiền thiệt, với sinh viên khoảng tiền vài triệu đồng là khoảng tiền cực kỳ lớn, lớn hơn khoảng “lương” hàng tháng ở nhà trợ cấp nữa. Nhưng mà tốn thời gian quá, ắt là phải có một cách nào nhanh hơn chứ, tôi tự hỏi.

Rồi đến một dịp nọ cùng làm website với một ông anh cùng học CNTT của trường Tự Nhiên, lúc đó ảnh mới chỉ có công cụ đó đó, em làm website này lẹ lắm. Và thật sự mình cũng muốn thay đổi cách làm, lẹ thiệt chưa đầy một tuần tận dụng thời gian ban đêm tôi đã làm xong một website từ đầu bằng WordPress, tự thiết kế theme riêng. Sản phẩm này đến giờ tôi vẫn tự hào chia sẻ với mọi người đó là trang http://splendidvietnamtravel.com/

Công cụ mà tôi sử dụng đó chính là WordPress, với nó bạn có thể xây dựng website chỉ tốn vài tiếng đồng hồ bởi vì giao diện và toàn bộ tính năng hầu hết đã có sẵn. Bởi vậy mà nhiều người nó không cần iT, không cần lập trình cũng làm được Web là thế.

Lợi thế của một IT là khả năng lĩnh hội những công cụ này cực kỳ nhanh, do vậy mà bạn có thể làm website ít tốn thời gian và sức lực trong khi đó vẫn có thể nhận nhiều website khác nữa. Đây đúng là công cụ để cho những bạn học về IT có thể kiếm thêm thu nhập một cách thông minh hơn bằng năng lực IT của mình.

Bằng cách học sử dụng và học lập trình, nếu khả năng IT của bạn là tầm trung thì cần khoảng 1 tháng là có thể nhận dự án được rồi.

Với nhu cầu hiện đang tăng ngày nay thì khá dễ để kiếm một dự án web để làm, từ bạn bè người thân, từ hơn ngàn kết nối của bạn trên facebook hãy để mọi người biết đến bạn là thiết kế website với khả năng thu hút của mình. Chúc bạn thành công!

Đặng Ngọc Bình

==================

Nhằm hổ trợ định hướng cho các bạn sinh viên IT hoặc những ai đam mê về IT có thể thuần thục công cụ này. Bình mở ra hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế web, cách nhận dự án và hướng dẫn một công cụ giúp bạn làm website đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn.

Đăng ký tham gia hội thảo FreeLancer Thiết Kế Website tại http://www.khoahocwordpress.com/freelancer-thiet-ke-website-website-wordpress/

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

1 Response

  1. Wapbuilder viết:

    WordPress là Xu hướng nhiều Người làm seo, thiết kế web đang chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay