LÀM GÌ KHI BỊ HACKER TẤN CÔNG WEBSITE

Dạo gần đây, dịch vụ quét mã độc wordpress xử lý website bị hack của chúng tôi, tiếp nhận rất nhiều website bị hacker tấn công, chèn mã độc. Dẫn đến nguồn tài nguyên của website bị đánh cắp hay bị đánh sập luôn website. Nên hôm nay, dịch vụ quét mã độc và xử lý website bị hack sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục website khi bị hack.

NGUYÊN NHÂN WEBSITE BỊ HACK

trước khi chữa bệnh thì chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân dẫn đến bệnh, để từ đó mới có thể trị sạch bệnh mà không tái phát lại. Thì đối với website cũng vậy, chúng ta cần xem xét trên website có những lỗ hỏng bảo mật nào, khiến cho hacker có thể xâm nhập vào. Từ đó, ngăn chặn và gia cố lại lớp bảo mật chắc chắn hơn để phòng tránh hàng loạt của tấn công khác của hacker. Các nguyên nhân chính dẫn đến website bị hack phổ biến hiện nay đó là:

– Cài đặt plugin crack không rõ nguồn gốc, plugin không còn cập nhật bảo mật.

Các plugin crack được chia sẽ rộng rãi trên mạng và hoàn toàn miễn phí nhưng ẩn chưa rất nhiều hiểm họa về mật mật cho website của chúng ta. Ở những plugin crack miễn phí này, hacker chèn thêm mã độc nhằm ăn cắp thông tin hoặc phá hoại website của chúng ta. Khi cài đặt những plugin này, website dễ dàng bị lây nhiễm mã độc này đến toàn bộ các file. Và tốc độ lan truyền mã độc cực nhanh vì những plugin này miễn phí và được chia sẽ rộng rãi trên mạng.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những plugin trả phí và thường xuyên cập nhật bản vá bảo mật vì hacker ngày càng tinh vi, họ sẽ tìm ra những lỗ hỏng bảo mật mới, vì thế những bản cập nhật bảo mật mới sẽ giúp website của bạn an toàn những cuộc tấn công dữ dội của hacker.

– sử dụng theme wordpress miễn phí, theme null không rõ nguồn gốc

Cũng giống như trên, những theme null, theme miễn phí không rõ nguồn gốc được chia sẽ miễn phí trên mạng, dễ dàng bị hacker chèn mã độc mà người sử dụng không hề hay biết nên tải về cài đặt thì không lâu sâu đó, toàn bộ website bị nhiễm mã độc gây ra nhiều mất mát về thông tin mật trên website về doanh thu và gây gián đoạn công việc cho chủ sở hữu website.

Và để không xảy ra tìn trạng này, chúng ta nên sử dụng theme có bản quyền, nếu có xài theme miễn phí thì chúng ta cũng nên xem xét kĩ về nguồn gốc của những theme nay có an toàn không. Ngoài ra, chúng ta cần quan tâm những theme này có được thường xuyên cập nhật các bản vá bảo mật không nhé.

– Đặt mật khẩu admin quá đơn giản

Một nguyên nhân đơn giản khiến website bị hacker tấn công, ở việc đặt mật khẩu admin quá đơn giản khiến cho hacker lại dễ dàng sử dụng tool dò mật khẩu. Bạn hãy nhớ lại, liệu mình có đặt mật khẩu đơn giản và ngắn quá không?.

Nếu đơn giản quá hãy đặt lại mật khẩu gồm có: chữ in thường, chữ in hoa, số, ký tự đặc biệt và mật khẩu dài một chút để hacker khó có thể dò được mật khẩu, ngoài ra chỉ đây thôi cũng chưa đủ. Chúng ta cần cài thêm tool ngăn chặn dò mật khẩu thì mới an toàn.

– Không cập nhật các bản vá bảo mật của nhà cung cấp

Ở lỗi này, chủ sở hữu website thường bỏ qua hay không để ý tới. Như chúng tôi nói trên các bản vá này giúp gia cố lại những lỗ hỏng bảo mật cho website. Làm cho website chúng ta có lớp phòng thủ khiên cố không dễ dàng cho hacker có thể xâm nhập.

Làm gì khi website bị hacker tấn công

Để phục hồi website như ban đầu, chúng ta cần làm sạch wordpress bằng cách làm sạch source code wordpress và database.  

  • Với database chúng ta cần tìm toàn bộ file bị nhiễm mã độc, sau đó xóa hết toàn bộ mã độc
  •  Còn source code wordpress thì cần thay thế lại tất cả bằng source code wordpress sạch mới.
  • Sau khi xóa toàn bộ mã độc trong source code wordpress và database, chúng ta phải gia cố lại những lỗ hỏng bảo mật mà hacker xâm nhập.

Với cách này tuy rất khó khăn trong việc tìm và xóa mã độc, yêu cầu cao về mặt kỹ thuật. Nhưng bù lại chúng ta có thể xóa triệt để mã độc và khôi phục lại website như ban đầu. 

VẬY NẾU WEBSITE BỊ HACKER TẤN CÔNG MÀ BẠN KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM VỀ CODE VÀ BẢO MẬT WEBSITE THÌ PHẢI LÀM SAO?

Bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục website bị hack. Với nhiều năm  kinh nghiệm thiết kế và khắc phục hơn 200 website bị hacker tấn công và lây nhiễm mã độc nặng nề.

Dịch vụ cứu website bị tấn công của chúng tôi ngoài việc xóa sạch mọi mã độc và khôi phục lại website của bạn như ban đầu, chúng tôi còn hỗ trợ gia cố bảo mật toàn diện cho website của bạn và  bảo hành trong vòng 180 ngày.

VỚI CAM KẾT:

  • BẢO MẬT THÔNG TIN WEBSITE CỦA BẠN
  • XÓA SẠCH SẼ MỌI MÃ ĐỘC VÀ KHÔNG TÁI PHÁT TRỞ LẠI.
  • ĐẢM BẢO KHÔI PHỤC LẠI TOÀN BỘ DỮ LIỆU BỊ NHIỄM MÃ ĐỘC TRƯỚC ĐÓ.
  • LOẠI BỎ MÃ ĐỘC WORDPRESS TRONG VÒNG 3H

Đăng ký ngay để được khắc phục sớm nhất từ Bác Sĩ WordPress

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay