Lý do thầy cô nên có riêng web đào tạo trực tuyến ?

Xu hướng đào tạo trực tuyến đa trở nên mạnh mẽ, bằng cú đi táo bạo của các nền tảng lớn như Edumall, Kyna, Unica…

Nó giúp edu thị trường, edu người học “à học gì thì cứ tìm khoá học online” nhanh, gọn và rẻ

Đây là lúc cơ hội đến rất nhiều với thầy cô. Vì giờ đây mình có thể kiếm thêm thu nhập qua khoá học online.

Và câu hỏi là nên đưa khoá học mình lên sàn như Edumall … hay là tự đưa lên website của mình.

Bản thân Bình cũng là một giáo viên dạy thiết kế web. Và đã đưa khoá học lên cả ba sàn trên. Câu trả lời của B là tuỳ vào trend, tuỳ vào uy tín của Sàn.

thiet ke website day hoc truc tuyen
Ví dụ: Giao diện trang học trực tuyến

Có nhiều sàn gọi B để đưa khoá học của B lên do B có một website riêng có nhiều khoá học trên đó. Họ rất thích vì đưa lên nhanh, họ muốn là số lượng. Chỉ có ít sàn tập trung nhiều vào chất lượng.

Nếu sàn giúp khoá học bạn cất cánh được thì hãy hợp tác

Với Edumall mình có một trải nghiệm tuyệt vời với mức thu 10 – 30 tr / tháng. Nhưng đó chỉ duy trì được 3 tháng, khoá mình ra đúng thời, Edumall chịu chi cho quảng cáo

Còn nếu không có quảng cáo thì mình thấy ít người học. Sau này mình đưa lên Unica hay Kyna thì doanh số rất ít. Một phần do khoá học của mình hơi ngách, một phần là bên đó không có quản cáo cho mình.

Thế nên câu hỏi là: Sàn bạn có giúp tôi bán được khoá học không?

Câu hỏi thứ 2 cũng quan trọng không kém. Đó là tỉ lệ chia lợi nhuận.

Mình thấy sàn lớn thường để lợi nhuận cho giảng viên khá ít. Như Edumall có thời điểm mình chỉ có 17% hoa hồng. Đây là lý do nhiều giảng viên khó hợp tác, đương nhiên còn tuỳ cách hợp tác chia lợi nhuận khác nữa.

Và vấn đề là học viên trên các nền tảng sàn mình thấy khá xa vời với mình. Mình không có được email, mình tương tác với họ khó.

Nên mình vẫn thích dạy trên website riêng của mình. Mình có thể quản lý hết tất cả mọi thứ, nhận 100% những gì mình làm, muốn đưa khoá học nào lên cũng được.

Và 3 năm rồi mình vẫn áp dụng hình thức vừa bán trên website mình, vừa bán website sàn. Thường các sàn sẽ không đồng ý cái này, nhưng bạn phải thương lượng là được.

Một điểm khó của tự mình bán là chi phí và quản trị website khoá học. Đúng là bạn sẽ phải trang bị một khoảng thời gian đầu.

Nhưng nó không nhiều. Nếu bạn được cho tầm 5- 10 học viên bạn hoàn toàn có thể đủ lấy lại vốn khoản này.

Bạn có thể dùng các nền tảng để xây dựng website học trực tuyến, hoặc thuê viết. Với mình thì mình triển khai cho mình và có triển khai cho các anh chị giảng viên khác hệ thống này

Mình có giải pháp chống tải video. Một giải pháp giúp khoá học bạn không bị tải và chia sẻ, giúp ổn định doanh thu. Đây là một điểm yếu của các sàn, họ quá nổi tiếng và do vậy họ bị tải và chia sẻ khoá học hoặc bán lại với giá rẻ mạc.

Có thể họ bảo mật tốt, nhưng do họ nổi tiếng nên đó là điều tất yếu. Vì nguyên lý bảo vệ chống tải video thì nó chỉ là làm khó đến mức tối đa cho các cao thủ. Với một kho tài nguyên giá trị các cao thủ có thể ngồi vài chục ngày hoặc cả tháng để hack là chuyện hiểu được.

Mình cung cấp trọn gói giải pháp gồm website có hầu hết mọi tính năng, bảo vệ video và máy chủ. Setup trọn gói, nếu thầy cô đi theo giải pháp muốn sở hữu riêng nền tảng của mình để chủ động phát triển lâu dài và tận hưởng 100% doanh thu của mình thì đây là gói dịch vụ đẹp.

Thầy cô có thể xem qua trang khoá học mẫu mình triển khai cho mình và các khách hàng ở đây.

Dịch vụ bảo vệ video của mình hiện tại đã bảo vệ gần 100 khách hàng, họ vẫn kinh doanh ổn định và không bị chia sẻ video.

Trong gói nền tảng website học trực tuyến mình cung cấp sẵn máy chủ. Trọn gói hết, triển khai nhanh trong 3 đến 5 ngày.

Tham khảo nền tảng website học trực tuyến PES của mình ở đây.

http://pes.mecode.pro

Qua bài mình trước là muốn chia sẻ kinh nghiệm hợp tác với sàn khoá học, thứ hai là giải pháp website học trực tuyến PES để giúp thầy cô có ngay nền tảng học với chi phí tốt, giải pháp okie, không phải lăn tăn chờ đợi, tìm các đơn vị làm lâu mà có khi không đúng yêu cầu.

Chúc thầy cô có nhiều học viên online và doanh thu đều nhờ khoá học online của mình.

Cần tư vấn vui lòng liên hệ Bình

SDT/Zalo: 0965095174

FB: https://www.facebook.com/dang.ngoc.binh.offical

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay