NGUYÊN NHÂN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC

Chào bạn, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ số, đã tạo ra không ít thành tựu to lớn giúp cuộc sống con người trở nên nhẹ nhàng hơn. Đi kèm với đó, mã độc hay còn gọi virus ngày càng phát triển và tiến hóa hơn để sử dụng dữ liệu tinh vi hơn mà người dùng khó phát hiện và ẩn nấp khỏi các cuộc càn quét của tool quét mã độc tự động .

 Và sau đây là là những dấu hiệu nhận biết website bị nhiễm mã độc mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy, tất nhiên ở những giai đoạn này thì website có thể đã nhiễm mã độc từ lâu. 

Nếu website của bạn có một trong những dấu hiệu này thì bạn không quá hoang mang, vì dịch vụ quét mã độc wordpress của chúng tôi sẽ giúp website của quét sạch sẽ mọi mã độc, đồng thời dịch vụ của chúng tôi còn hỗ trợ gia cố bảo mật cho website của bạn, đảm bảo website không bị nhiễm mã độc trở lại và còn nhiều ưu đãi khác.

1. Trường hợp trang chủ website bị thay đổi

Những trường hợp như thế này do hacker làm để nâng cao tay nghề hay với những website có giá trị lớn có thể hacker sẽ đòi tiền chuộc từ chủ sở hữu trang website để lấy lại toàn bộ dữ liệu trên website .

 Bằng cách lợi dụng những lỗ hổng bảo mật trên website, hacker sẽ kiểm soát được quyền truy cập website và hacker có thể thay đổi giao diện trên website bằng những thông điệp mà chúng ta hay thấy như hack by…, tiếng anh, tiếng trung ,….

2. Truy cập vào website rất chậm hoặc không phản hồi

Nếu tốc độ truy cập vào website rất chậm so với bình thường hoặc truy cập vào website mà website không phản hồi, chúng ta nên thận trọng bởi có thể website bị hacker tấn công, đây là cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (tấn công DDoS – viết tắt của Distributed Denial of Service).

 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hacker sử dụng các máy tính và máy chủ bị hack trên khắp thể giới và sử dụng IP giả mạo cho tất cả các máy tính, máy chủ bị hack gửi hàng loạt yêu cầu tới máy chủ của chúng ta, làm đường truyền trở nên quá tải. 

Chính vì vậy khi khách hàng hay chủ của website truy cập vào website rất chậm so với bình, thậm chí không phẩn hồi khiến việc xử lý mọi cộng việc trên website bị đình trệ, gián đoạn và có thể không hoạt động. Các website hay server của các ngân hàng, cổng thanh toán thẻ tin dụng, DNS root servers là những nơi hacker nhắm tới. Bởi những hoạt động trao đổi, thanh toán trên mạng nếu bị gián đoạn hay không hoạt động sẽ làm cho chủ sở hữu các website và server ngân hàng, cổng thanh toán tín dụng thiệt hại hàng triệu đô la mỹ trong một giờ. 

3. WordPress bị chuyển hướng sang trang khác 

Đây có lẽ có dấu hiệu nhiều người sở hữu website hay bị nhất. Mục tiêu của hacker đó là xâm chiếm quyền điều khiển từ chủ sở hữu website thông qua các lỗ hỏng bảo mật của website, có thể những website này lâu ngày không cập nhật các bản vá bảo mật của nhà cung cấp nên website bị hacker tấn công một cách dễ dàng.

Sau đó hacker chèn các mã độc chuyển hướng website, truy cập vào các trang quảng cáo spam mà hacker muốn hiển thị, thông thường các trang quảng cáo ( hay còn được gọi là popups) này là các trang bán các thông tin sản phẩm hay video quảng cáo. 

4.website bị hack tiếng nhật

hậu quả của vụ việc này khiến công sức SEO bỏ ra hằng ngày hằng giờ của chúng tan thành mây khói chỉ trong vài ngày. Và những website bị hacker tấn công theo kiểu này nhằm giảm thứ hạng của đối thủ trên các công cụ tìm kiếm. Đối với những website bị index tiếng nhật, ta cần nhanh chóng fix lỗi index tiếng nhật. Bằng cách kiểm tra và xóa quyền truy cập của hacker. 

Sau đó sửa chữa lại tất cả các file bị nhiễm mã độc và index nhanh lại các link bị mất. Nếu website của bạn đang gặp vấn đề này mà bạn không rành hay không chuyên về mã code, bạn hãy cứ yên tâm. Chúng tôi sẽ giúp website của bạn fix lỗi index tiếng nhật nhanh chóng chỉ trong vòng 3h. Với dịch vụ quét mã độc WordPress, chúng tôi còn hỗ trợ gia cố bảo mật cho website của bạn. Đảm bảo 100% không tái nhiễm lại đồng thời giúp website của bạn thoát các cuộc tấn công của hacker.

5.GOOGLE cảnh báo website bị dính mã độc

 Nếu khi truy cập vào website, bạn nhìn thấy dòng chữ như trong ảnh, thì chắc chắn rằng website bị chèn mã độc hay bị chèn link xấu hoặc chứa nội dung không lành mạnh. 

Thông điệp này của google nhằm bảo vệ và ngăn chặn  người dùng truy cập vào những website chứa mã độc ười bị hại, nếu không được giải quyết kịp thời. Với cuộc tấn công này, hacker chèn mã độc, link xấu và nội dung không lành mạnh vào website bị hại thông lỗ hỏng bảo mật trên website hay mã độc nhiễm từ máy tính, ăn cắp mật khẩu :DirectAdmin, cPanel, Email,….đồng thời hacker  báo cáo lên google và đưa website bị hại vào danh sách đen của “Google Safe Browsing”. 

Cuộc tấn công này gây thiệt hại rất lớn đối với người bị hại, vì thế để khắc phục mã độc wordpress này, Chúng ta cần nhanh chóng cài phần mềm diệt virut cho toàn máy tính và đổi lại toàn bộ mật khẩu. Tiếp tới quét mã độc và loại bỏ mã độc trên web. Cuối cùng gỡ bỏ cảnh báo google.

Vậy là chúng tôi đã đưa ra các dấu hiệu nhân biết website bị nhiễm mã độc, từ đó chúng ta có một cách nhìn nghiêm túc hơn và tận trọng hơn trong công tác bảo mật website. Nếu website của bạn đang trong tình trạng như trên hay nghiệm trọng hơn nữa thì dịch vụ quét mã độc của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ website của bạn trong vòng 3h. Đảm bảo hạn chế được rủi ro thất thoát doanh thu xuống mức thất nhất hoặc gián tiếp phát tán mã độc.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi ngay