Theme Option trong WordPress

Mỗi Theme WordPress đều được thiết kế thêm những chức năng để tùy chỉnh giao diện, những chức năng này được gọi là Theme Option . Theme Option cho phép bạn thay đổi logo, tông màu, font chữ, bố cục website. Ở bài học này bạn sẽ được giới thiệu về Theme Setting và cách sử dụng Theme Option trong WordPress.

Điểm hay và dỡ của Theme WordPress

Theme WordPress rất nhiều, mỗi theme mỗi vẻ, bố cụ và chức năng khác nhau do đó chúng ta có thể xây dựng những website hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên đây lại là vấn đề khi sử dụng một theme nào đó rồi bạn chuyển qua lại 1 theme khác thì sẽ sãy ra chuyện không tương thích. Không tương thích có nghĩa là theme mới không hiển thị như bạn muốn, theo những gì theme cũ đã cấu hình bởi vì một lý do rất đơn giãn là chúng cấu hình khác nhau.

Vì vậy trước khi quyết định chọn Theme nào hãy lựa chọn thật kỹ bởi vì bạn sẽ tốn thời gian để setup cho một theme mới

Theme Option cũng khác nhau

Tùy mỗi theme sẽ có theme option khác nhau, việc cấu hình theme cũng sẽ khác nhau.

Trở về ví dụ trước của chúng ta trong bài Hướng dẫn sử dụng Theme bạn đã cài một Theme là Genesis, vậy làm thế nào để cấu hình cho Theme này ?

Cách sử dụng Theme Option

Cách sử dụng thì hoàn toàn rất đơn giản, tuy nhiên tùy giao diện bạn phải tìm được màn hình Theme Setting (hay Theme Option) của nó.

Thường khi cài Theme sẽ có thêm một Menu trong mục Apperence là Theme Options, Menu này sẽ đi đến màn hình cấu hình cho Theme.

Còn đối với Theme Genesis thì khác, bạn có thể truy cập vào chức năng Theme Options qua Menu Genesis -> Theme Setting.

 

Trong hình bạn có thể nhìn thấy các cấu hình trong Theme khá đơn giản để tùy chỉnh. Bạn cần chút tiếng anh để đọc hiểu và chỉnh các mục cho đúng.

 

Theme Custimize

Ngoài theme option được thiết kế bởi các Theme riêng biệt, WordPress còn cung cấp một tool rất đơn giản và thú vị cho bạn. Cấu hình và nhìn thấy kết quả ngay lập tức.

Với chức năng này bạn có thể Setup theme và vừa nhìn thấy kết quả ngay tức thì.

Bạn có thể truy cập chức năng này qua: Apperance -> Customize

 

Như vậy qua bài viết này, Bình muốn giới thiệu theme một thành phần quan trọng mà các bạn sử dụng rất nhiều đó là Theme Option. Hãy sử dụng nó một cách khéo léo để có website như bạn muốn.

Bạn có thể hỏi những thắc mắc của bạn ở đây cho phần Theme Option.

Đặng Ngọc Bình

 

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

3 Responses

  1. Vũ Hào Quang viết:

    Chào anh ! Cho em hỏi em cũng đang xài theme Genesis , em cũng mới tập tành làm web , anh vui lòng hướng dẫn giùm em cách thêm logo vào web nhé , em có vô phần Customize > Widgets > Header để làm mà logo chỉ hiện ra giữa hoặc bên phải không à , em muốn nó hiện lên bên trái trên cùng thì phải làm sao anh? Mong anh chỉ dùm

  2. vip like fb viết:

    thank ad, bài viết` rất` hay

  3. thank ad nhiều nha, bài viết rất hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay