Tối Ưu Shop 14K Sản Phẩm Cho Woocommerce – Load Cực Nhanh

Chào bạn, vừa qua mình có làm một giải pháp tối ưu tốc độ cho website sử dụng Woocommerce chạy rất chậm vì có hơn 14.000 sản phẩm.

Sở dĩ Woocommerce chạy chậm lần này bởi vì số sản phẩm rất nhiều. Thông thường các shop sẽ có vài trăm, nhiều lắm là 1 đến 2k Sản phẩm. Vì khách mình là website về tranh ảnh nên sản phẩm không sao đăng cho hết.

Khách đã thử nâng cấp hosting, nâng lên vps các gói vẫn không cải thiện là bao. Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ mình quyết định đập bỏ Woocommerce đi!

Và mình đã đúng!. Trước khi thực hiện mình đã thực nghiệm copy website và tiến hành lưu trữ sản phẩm theo cách kháckhông dùng Woocommerce, tốc độ cải thiện rất nhiều. Tốc độ đăng, edit tăng rất nhanh, load trang thì vù vù.

Tốc độ tải nhanh sau khi nâng cấp hệ thống

Vì vậy mà mình biết được rằng Woocommerce lưu trữ quá nhiều thứ dư thừa, đan chéo nhau. Khi số sản phẩm tăng lên, đồng nghĩa với sự đan chéo và kết nối đó nhân lên làm hệ thống chạy rất chậm.

Lúc này mình đi tìm hiểu Woocommerce load rất chậm vậy có phải do số lượng sản phẩm vượt mức cho phép xử lý không? Hay do Woocommerce nặng là do plugin gì đó?.

Đương nhiên bạn đã biết được kết quả. Mình tiến hành tắt mọi plugin chỉ còn Woocommerce, vẫn chậm thế là mình biết công việc phải làm.

Giờ mình có cảm giác nếu shop lên hàng trăm ngàn sản phẩm dùng Woocommerce vẫn chạy tốt.

Phát biểu chính thức của nhà phát triển Woocommerce:

Sky is the limit. We’ve seen instances of shops with 100,000+ products listed, handling thousands of transactions per minute. In those cases, they had great hosting support and their own developer team focused on optimization.

Như vậy nếu bỏ Wooocommerce đi thì con số này còn cao hơn nhiều nữa.

Đương nhiên bỏ Woocommerce đi không phải là một chuyện làm dễ dàng gì. Vì đồng nghĩa với bỏ đi toàn bộ tính năng, phải xây dựng lại từ đầu mọi thứ. Nhưng vì sự tồn tại của shop, nếu tốc độ chậm ko ai dám vào thì coi như không, nên phải đập hết mà dựng lại.

Mình chỉ dựng lại những thứ cần thiết, copy sản phẩm từ Woocommerce qua, tối ưu lại cách lưu trữ, bỏ bớt thông tin dư thừa. Sau đó tùy biến lại giao diện sao cho nó vẫn như cũ.

Giao diện Admin mới

Và cuối cùng là quét rác Woocommerce, xóa tất cả sản phẩm, tất cả thông tin đơn hàng, những thứ mà Wooocommerce lưu trữ đi không phải là việc đơn giản.

Sau khi hoàn tất công việc mình thấy đây là giải pháp rốt ráo để tối ưu lại tốt độ shop Woocommerce bị load nặng do có quá nhiều sản phẩm.

Nếu bạn đã lỡ dùng Woocommerce, mà lỡ đăng quá nhiều sản phẩm để hệ thống web phải load rất nặng thì đây có thể là cứu cánh. Bạn có thể tham khảo website của khách mình đã triển khai tại đây: https://tranhlinh.com/

Nếu bạn cần giải pháp đập bỏ Woocommerce và tăng tốc shop chạy nhanh với hàng chục ngàn sản phẩm này hãy liên hệ với mình:

Đặng Ngọc Bình
0965.095.174 – [email protected]

Đặng Ngọc Bình
Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress

Kết nối Facebook với Bình

Bài viết: 170

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *