Tự học thiết kế web thế nào để hiệu quả

Chào bạn, bạn đang băng khoăn tìm ra giải pháp tự học thiết kế web hiệu quả và nhanh nhất. Mình có một phương pháp và công cụ rất hay giúp bạn hoàn toàn có thể làm được điều này dễ dàng.

Điều tuyệt vời khi tự học thiết kế web

Khi tự mình học thiết kế web bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí để đi học các trung tâm. Bạn tận dụng được nguồn tài nguyên trên Internet để tự học điều đó rất tốt

Bạn phát triển được kĩ năng tự học và học hỏi được ở rất nhiều người. Bạn bắt đầu làm chủ được website và có thể bắt đầu thiết kế website cho riêng mình. Thế nhưng mọi chuyện không dễ như bạn tưởng tượng.

lớp học thiết kế website

Hãy học vì sự yêu thích bạn sẻ đi rất nhanh

Những khó khăn khi tự học thiết kế web ?

Đây là điều mà Bình thấy ở rất nhiều học viên chia sẻ, không phải ai cũng có thể tự học được và đặc biệt là tự học thiết kế web.

Tự học bạn phải có sự kiên trì và mục tiêu rõ ràng. Không có những yếu tố này thì bạn nên đăng ký học ở các trung tâm để có người hướng dẫn bạn chi tiết, bởi vì trong số chúng ta không phải ai cũng có kĩ năng tự học. Bạn nên xác định mình sẽ làm website gì, có chức năng ra sao, website giúp mình kinh doanh hay quảng bá thông tin gì.

 

Sức mạnh của mục tiêu rõ ràng giúp bạn dễ nhận ra con đường mình đi hơn. Một khó khăn của tự học thiết kế web đó là tài liệu trên internet nhiều nhưng lại lan mang, bạn nghĩ đó là tốt nhưng có khi đó là hại. Bởi những tài liệu như vậy không giúp bạn đi tới đâu, nó cho bạn đi một đoạn rồi bỏ bạn lại. Đây là lý do mà rất nhiều người bỏ cuộc khi tự học làm web.

Chọn công cụ, phương pháp tốt và dễ

Một trong những yếu tố quan trọng giúp website thành công chính là chọn đúng công cụ và phương pháp. Cho dù bạn không có nhiều kiên nhẫn lắm nhưng khi tự học với một công cụ quá dễ dàng và tiện lợi bạn sẽ bắt đầu thấy thích thú. Điều đó đẩy bạn đi xa hơn tìm tòi nhiều hơn và học mà không thấy mệt.

Mình cũng đã như vậy khi tự học thiết kế website. Mình cũng tốn rất nhiều thời gian cho học thiết kế web với nhiều phương pháp, nhưng mình dừng lại ở việc chọn WordPress một công cụ giúp bất cứ ai không chuyên IT có thể làm website cực nhanh và rất hiệu quả.

Chính sự yêu thích WordPress đã tạo động lực cho mình tổ chức các lớp học chia sẻ phương pháp thiết kế website, chính nó đã giúp mình tìm ra một phương pháp thiết kế website nhanh. Chuẩn hóa lại một quy trình rõ ràng để thiết kế website.

khoa hoc wordpress (24)

Công cụ WordPress và phương pháp thiết kế web siêu tốc

Như chia sẻ ở trên WordPress là lựa chọn thông minh và hiệu quả nhất. Nó giúp bạn làm website rất nhanh dựa trên vô số tài nguyên có sẵn mà cả thể giới đã xây dựng nên gồm hơn 3000 giao diện miễn phí, 40.000 chức năng có thể tích hợp nhanh sau 2 cú click. Một phần mềm làm website quá tuyệt vời.

 

Tuy nhiên bạn cần phải học để nắm được phần mềm này về cách sử dụng lẫn phương pháp thiết kế website. Hiện nay việc tự học dễ dàng hơn khi có nhiều tài liệu và chia sẻ ở trên mạng. Tuy nhiên bạn nên chọn tài liệu nào đầy đủ bài bản, không nên học lan mang không có kết quả.

Một cuốn sách có thể giúp bạn học nhanh hơn thanh vì qua Video. Bởi vì trong một bức hình có thể diễn tả nhiều điều kèm theo hướng dẫn rõ ráng bên dưới. Cuốn sách lúc nào cũng trình bày rõ ràng và mạch lạc hơn, nó được biên tập nhiều lần để đọc dễ hiểu và làm dễ dàng.

Nếu bạn đang cần một cuốn sách hay Ebook như vậy thì xin giới thiệu bạn cuốn sách Thiết Kế Web Siêu Tốc. Mình hay giới thiệu cuốn này đến với những học viên của mình trong chương trình học thiết kế web.

sach thiet ke web sieu toc

Sách Thiết Kế Web Siêu Tốc 1.1 trên tay các bạn học viên

Bạn quan tâm đến sách này có thể đặt mua tại http://thietkewebsieutoc.net

 

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

3 Responses

  1. Vntopic viết:

    Giao diện web của bác có vẻ…đơn giản nhỉ. Mình thì làm gì làm chứ phải sặc sỡ mới chịu, hehe.

  1. Tháng Mười Một 19, 2015

    […] đầu học thiết kế web cần một giáo trình đầy đủ và bài bản. Nhiều bạn học thiết kế web học một thời gian mà không làm được website là thường gặp vấn đề […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi ngay