Update WordPress thường xuyên để tránh bị Hack

Chào bạn, WordPress có 1000 ưu điểm thì lại có một khuyết điểm đáng chú ý đó là bảo mật. Bài viết này giúp bạn hiểu thêm về một số vấn đề liên quan đến bảo mật và chức năng Update WordPress.

Bản thân WordPress được viết ra với tiêu chi Security in mind, rất cẩn thận và khá an toàn. Tuy nhiên hệ thống nào cũng có lỗi cả, to hay nhỏ thôi. Nhưng hệ thống càng lớn thì việc có lỗ hổng bảo mật là không thể tránh khỏi.

Nếu không cần thận về vấn đề này một ngày nào đó website và toàn bộ nội dung website của bạn có thể ra đảo và không có cơ hội dạt vào bờ. Cái đó tùy vào mục đích hack của các hacker.

Trở về với vấn đề bảo mật WordPress. Tuy viết chú ý bảo mật khá nhiều nhưng hacker vẫn có thể khai thác những lỗ hổng nhỏ. Rất may là càng ngày càng bịt các lỗ hổng này bằng các bản cập nhật. Các cập nhật mới của WordPress ngoài tăng cường thêm tính năng, sửa lỗi, thiết kế lại cho tiện lợi người dùng thì hầu như đa số là bít các lỗ hổng bảo mật này.

Nâng cấp WordPress để tăng bảo mật

Do vậy mà hiện nay WordPress có thêm tính năng cập nhật tự động các bản minor (phiên bản cập nhật nhỏ ví dụ như 4.3.1 lên 4.3.2). Do vậy cũng tăng thêm phần an toàn cho website. Nhưng với những cập nhật lớn thì bạn sẽ phải tự cập nhật bằng tay. Bằng cách nhấn nút Update mà thôi.

Thường báo update sẽ có con số hiện lên thông báo sẽ có bao nhiêu cái cần Update.

update wordpress

Thông báo WordPress cần Update

Bạn nhấn vào thì sẽ hiện ra những thứ cần Update. Quan trọng nhất là nhân (core) WordPress.

Để Update nhân WordPress bạn nhấn Update như hình

cách update WordPress

Cách Update WordPress

Nâng cấp Plugin và Theme để tránh bị hack

Plugin & Theme là hai nơi hacker sẽ khai thác nhiều nhất để hack. Bởi vì viết nên những Plugin và Theme này là những lập trình viên khắp nơi trên thế giới và đa số họ lập trình ra được chạy được kết quả là mừng hết lớn rồi. Thời gian để ý đến bảo mật này kia đâu có nhiều, họ viết miễn phí mà. Do đó đa số bị hack sẽ nằm ở Plugin và Theme

Cứ vài ngày bạn lại thấy có Update bấm vào hãy update hết đi bạn bởi vì điều này rất quan trọng đấy. Rất nhiều Plugin bị dính lỗi bảo mật kể cả những Plugin có phí được sử dụng rất nhiều.

update wordpress tranh hack

Luôn Update WordPress Mới

WordPress hack khá dễ nếu họ dùng tool để quét qua website, họ biết bạn dùng wordpress mấy chấm, plugin gì. À Plugin phiên bản này có lỗi chổ này, plugin kia có lỗi chổ kia. Rồi họ tiếp tục khai thác và chiếm quyền điều khiển website bạn.

Hiện nay có nhiều website đưa ra dữ liệu các plugin theme đang dính lỗi bảo mật, cũng góp phần nâng cao sự an toàn cho người dùng.

Để update theme và Plugin và bấm vào Dashboard -> Update

Phần Plugin chọn và nhấn Update

update plugin wordpress

Update Plugin

Tương tự cho phần Theme

update theme wordpress

Cách Update Them

Chú ý khi nâng cấp

Việc nâng cấp tuy rất nhiều điểm tuyệt vời tuy nhiên có nguy cơ website sẽ bị lỗi do vấn đề không tương thích. Plugin khá cũ so với WordPress, hay Plugin phiên bản quá mới mà WordPress bạn đã cũ…

Nên trước khi cập nhật hãy sao lưu website lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này thì có thể tham khảo bài sao lưu website không lo bị hack của mình.

Bảo mật WordPress nâng cao

giống như một ngôi nhà, website cần gắn thêm bảo vệ, camera quan sát từng hành vi và chặn ngay các hành động đáng ngờ. Mình có một bài chia sẻ và video chi tiết về phần bảo mật wordpress chống hack website mời bạn xem.

funny-computer-hacker

Chúc bạn luôn ngủ ngon và website luôn chạy mượt mà 🙂

Đặng Ngọc Bình

Big Update:

Bạn cần người người có kinh nghiệm, giải quyết mã độc nhanh gọn lẹ, và không bị tái phát nữa.

Bạn cần website ổn định để kinh doanh lâu dài hãy xem dịch vụ quét mã độc và phục hồi website bị hack

Hoặc liên hệ: 0965.095.174 Gặp Bình

Sau nhiều lần khắc phục hack, rồi gỡ bõ cảnh báo Google, thắt chặt bảo mật trên Website khách hàng Bình đã quyết định quay thành khóa học dựa trên tình huống thực tế.

  • Bạn chưa biết làm thế nào để khắc phục website bị hack?
  • Bạn bị hack lại liên tục do không triệt tiêu hết nguồn gốc mã độc?
  • Bạn muốn ẩn wordpress không cho ai biết nhưng không biết làm thế nào?
  • Bạn muốn gắn camera cho website, đưa nhân viên bảo vệ canh cẩn website của mình.
  • Gỡ bỏ cảnh báo google và hơn thế nữa.

Tất cả sẽ có trong khóa học : Khôi Phục Website – Bảo Mật – Chống Hack WordPress => Xem Khóa Họcbao mat wordpress

Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress Kết nối Facebook với Bình

You may also like...

1 Response

  1. Tháng Sáu 8, 2016

    […] Tham khảo bài bảo mật wordpress khỏi bị hack […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi ngay