GIẢI PHÁP CHỐNG DOWNLOAD VIDEO

Bạn đang sở hữu một website đào tạo trực tuyến với các video khóa học do chính mình kì công hoàn thành nhưng lại dễ dàng bị kẻ xấu tải xuống làm bạn đau đầu? 

Bạn không muốn điều đó xảy ra nhưng lại chưa tìm được giải pháp khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được giải pháp chống download video cho website học trực tuyến của mình.

bạn đau đầu vì chưa tìm ra giải pháp chống download video

Tại sao cần chặn download video?

Nếu website khóa học trực tuyến của bạn không chặn download video, sẽ có nhiều học viên hoặc đối thủ cạnh tranh click tải về bằng một số công cụ hay trình duyệt hỗ trợ như coccoc, IDM,…

Họ thấy khóa học hữu ích, download về và share cho cộng đồng, sẽ chẳng còn ai chịu bỏ tiền ra để mua các khóa học của bạn khi mà các video khóa học xuất hiện nhan nhản, tràn lan trên mạng xã hội cả…

Video của bạn sẽ xuất hiện trên các trang mạng xã hội nếu không được bảo vệ

Có vô vàn lý do để người ta download video học trực tuyến nhưng đó đều là hành động ăn cắp chất xám. Và điều cần thiết lúc này là bạn cần tìm ra giải pháp chống download video cho khóa học của mình.

Bảo vệ video nếu không muốn thất thoát doanh thu

Giải pháp chống download video

Hiện nay đã có một vài đơn vị tìm được giải pháp chống download video bằng stream nhưng có vẻ không mang lại hiệu quả cao bởi nó đang không giải quyết được một lượng lớn người xem cùng thời điểm. 

Bạn cần một phương án tốt hơn giúp chặn việc tải video toàn diện hơn không cho người dùng sử dụng bất cứ công cụ nào để download video của mình.

Không có điều gì là miễn phí! Nếu bạn muốn mức độ bảo mật cao cho website với tính năng chống download cao cấp, bạn cần đầu tư xứng đáng vào tính năng đó. 

Nhiều website đào tạo trực tuyến lựa chọn lưu trữ video khóa học của mình trên nền tảng thứ 3 như Youtube, Vimeo vì tính chuyên nghiệp và băng thông rộng của các nền tảng này. 

Thế nhưng, nó lại tiềm ẩn nguy cơ bị download trái phép rất nhiều. Vì vậy, nếu lựa chọn Lưu trữ video trên nền tảng thứ 3, hãy cân nhắc sử dụng gói dịch vụ cao cấp và tính năng chống download video của họ để được bảo vệ tốt hơn.

Và mình cần chia sẻ thật là khoản chi phí này không hề nhỏ. Chẳng hạn khi bạn dùng dịch vụ của https://www.vdocipher.com/site/pricing thì bạn thấy giá cả của nó khá cao.

Trường hợp dùng Vimeo thì mức giá hợp lý hơn nhưng nó lại khá phổ biến và có nhiều công cụ, phần mềm có thể tải được dễ dàng https://vimeo.com/

Nếu tự mình làm thì yêu cầu bạn cần có khả năng về lập trình, code…Vấn đề này không phải ai cũng làm được.

Bạn có thể lựa chọn phương án khác hiệu quả hơn là sử dụng phần mềm chặn dowload video của https://protectvideodownload.com/ hiện là phần mềm chặn download mạnh và hiệu quả nhất với mức giá hợp lý.

PVD- Phần mềm chặn download hiệu quả cao

PVD sở hữu máy chủ video riêng, và bảo vệ video của bạn bằng các lớp bảo mật. Video sẽ được phân thành các mảnh nhỏ, mỗi mảnh đều được khóa bảo vệ bằng thuật toán. Hệ thống thông minh dò để chặn tải các IP download video của bạn.

Thêm một ưu điểm nữa cần kể tới là PVD giúp bạn đóng dấu chủ quyền (water mark) lên video. Không ai thích lấy video đã đóng dấu chủ quyền của người khác về và chia sẻ tràn lan cả.

Phần mềm PVD được tích hợp nhanh, nâng cấp bảo mật liên tục và tương thích với di động.

Về giá thành thì bạn không cần băn khoăn vì giá thành phù hợp, phí cài đặt phần mềm chỉ 1 lần là bảo vệ được video của bạn. Bạn có thể vào đây https://protectvideodownload.com/ và kiểm tra ngay bằng các cách bên dưới:

  • Cài IDM để tải thử
  • Cài trình duyệt CocCoc để tải
  • Thử với tất các Extension Download Chrome, Firefox
  • Tìm và cài các trình tải khác trên Google để kiểm chứng
  • .Hay lấy danh sách các phần mềm tải video mạnh nhất (file PDF) để kiểm nghiệm

  Kết luận

Có một điều cần nhấn mạnh và khẳng định luôn là không có một công cụ, tính năng nào hiện nay có thể hoàn toàn chặn download. Vẫn còn những lỗ hổng mà người có ý đồ xấu có thể lợi dụng để download, copy video của bạn. Thậm chí, còn có cả những công cụ hỗ trợ việc tải video như vậy. 

Điều mà các website đào tạo trực tuyến đang làm đó là hướng đến hạn chế tối đa việc người dùng tải video trên website mà thôi.

Hy vọng với những thông tin chúng tôivừa chia sẻ có thể giúp bạn tìm được giải pháp chống download video cho website học trực tuyến của mình. Bạn cần hiểu rõ hơn có thể truy cậphttps://protectvideodownload.com/ hoặc liên hệ với chúng tôi.

Đặng Ngọc Bình
Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress

Kết nối Facebook với Bình

Bài viết: 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *