Plugin Login Bằng Mã Code Qua Email (OPT Email Login)

Chào bạn, việc chống chia sẻ tài khoản trong các website học trực tuyến có một cách khá hay đó là xác thực tài khoản qua email. Tức là phải vào email check để lấy code OPT đăng nhập.

Với cách này phải là chính chủ tài khoản email mới có thể nhận được mã code để đăng nhập được.

Bạn có thể suy nghĩ là người ta có thể chia sẻ luôn cái tài khoản email để người khác có thể dùng. Bạn yên tâm với cách thức đăng nhập ở nhiều IP đã được plugin Stop Sharing Account xử lý. Một tài khoản nếu như đăng nhập qua số lượng IP trong một ngày, hoặc một tuần sẽ bị cảnh báo và đưa vào các chế tài hoặc khoá tài khoản tự động.

Tuy nhiên theo cách làm đếm IP đăng nhập chúng tôi nhận ra sẽ chặn được chia sẻ tài khoản số lượng lớn, nhưng với số ít thì có thể sẽ không hiệu quả. Cỡ như ngày có 2 đến 3 người có thể dùng chung một account thì đôi khi có thể không phát hiện được.

Do vậy chúng tôi phát triển thêm tính năng Login bằng mã pin Email trên plugin Stop Sharing Account. Đây là tính năng khá khó để triển khai bởi các lý do sau.

  • Có khá nhiều form login của các plugin khác nhau, mỗi form làm một kiểu (Như form login WordPress, của Woocommerce, của plugin Popup Login ….)
  • Do mỗi form login khác nhau nên việc xử lý đưa ô nhập mã PIN và form là khó có thể làm được

Tìm hiểu về plugin đăng nhập bằng mã Email chúng tôi thấy có rất ít Plugin làm. Vì vậy chúng tôi đã cố gắng triển khai và đã thành công.

  • Tích hợp được hầu hết các ô form đăng nhập (dù bạn sử dụng form đăng nhập của plugin nào)
  • Ô nhập OPT sẽ hiện popup lên nếu đăng nhập thành công

Tuy nhiên việc này đòi hỏi phải tắt luôn chức năng đổi email. Vì khi chia sẻ tài khoản, thì người chia sẻ có thể đổi lại một email khác. Ở trong bản plugin chúng tôi đã tắt đổi email của phần Woocommerce, đối với các plugin khác có phần đổi email chúng tôi sẽ dần cập nhật sau.

Như vậy việc chống chia sẻ tài khoản đã được chúng tôi viết tương đối hoàn chỉnh bao gồm chặn chia sẻ trên nhiều IP (với số lượng IP được bạn quy định), chống chia sẻ bằng đăng nhập bằng email

Hi vọng với plugin này bạn sẽ không phải lo lắng gì nhiều nữa trong vấn đề bị thất thoát doanh thu do vấn đề chia sẻ, bán lại tài khoản…

Để xem chi tiết plugin bạn truy cập: https://stop-sharing-accounts.mecode.pro/

Chúc bạn thành công!

Đặng Ngọc Bình
Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress

Kết nối Facebook với Bình

Bài viết: 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *