Xử Lý Thanh Toán Tự Động Đơn Với Ví Điện Tử và Chuyển Khoản Ngân Hàng

Chào bạn, hiện nay việc thanh toán online rất quen thuộc. Ai cũng muốn thanh toán nhanh, tiện thanh toán xong là có thể truy cập được dịch vụ, tải được file hoặc xem được khoá học. Nhưng với thanh toán thủ công, hoặc thanh toán dạng cá nhân thì không dễ như vậy.

Thanh toán thủ công thì làm sao mà kích hoạt được đơn hàng tự động? Cái này được á bạn nha.

Thanh toán qua ví Momo hoặc các ví khác qua tài khoản cá nhân thì có xử lý đơn tự động được không? Cái này được á bạn nha.

Hiện nay có một Plugin là Thanh Toán Quét Mã QR Code Tự Động – MoMo, ViettelPay, VNPay và 40 ngân hàng Việt Nam cho phép bạn làm được điều này. Tức xử lý giao dịch tự động khi khách chuyển quản qua STK các ngân hàng, hoặc qua ví điện tử như Momo hoặc Viettel Pay …

Làm sao mà Plugin có thể xử lý đơn được tự động hay vậy?

À đơn giản thôi bạn à. Mình sẽ nói rõ cách thức vận hành cho bạn nghe rõ để nếu bạn cần thì bạn hãy quyết định sử dụng dịch vụ xử lý đơn tự động của Plugin trên nha.

Plugin sẽ đi kèm một App Android nữa. App này dùng cơ chế đọc thông báo (notification) để nhận thông báo chuyển khoản. Khi bạn nhận tiền trên Android sẽ có thông báo notification trên màn hình với số tiền và ghi chú chuyển tiền.
Plugin sẽ dựa vào cú pháp của nội dung ghi chú chuyển tiền với mức tiền nhận được để biết là thanh toán cho đơn nào. Và từ đó nó sẽ bắn lệnh xử lý đơn thành công cho website.

App Android ở đây bạn nha: BCK trên Google Play

Có cần nhập thông tin nhạy cảm gì vào App Android này không?

Không bạn nha. Bạn chỉ cần cài app và cài plugin. Sau khi cài plugin sau bạn vào mục Woocommerce -> BCK Quét Mã QR

Rồi sau đó mở App quét mã QR trên là được

Nghĩa là App Android sẽ kết nối được với web rồi bạn nha. Từ đây App sẽ nhận thông báo trên Android về biến động nhận tiền từ các app rồi gửi lệnh về web để xử lý.

Mình thấy cách làm vậy thì khá dễ dùng và quá thuận tiện rồi. Bạn không cần phải nhập thông tin nhạy cảm vào app hoặc trên web.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý như sau

Liệu App này có an toàn và bảo mật?

Mình nghĩ bảo mật hay không cũng là do cách chúng ta sử dụng. Ở đây App đã được Google Store chấp thuận đưa lên thì app cũng đã đáp ứng được những chuẩn về quy định và chính sách của App.

Đây là link trang chính sách của App https://bck.haibasoft.com/policy.html cũng khá rõ ràng.

Điều đáng quan tâm nhất ở đây là App sẽ đọc được những thông báo notify thì tất cả notify bao gồm sms opt và kiểu cũng sẽ đọc được. Nếu App chỉ đọc và lấy thông tin đơn như trong quy định thì sẽ không có vấn đề gì. Và App cũng không dại gì lưu hoặc truyền tải OPT này đi nhưng đây cũng là một vấn đề để ai quan tâm tới vấn đề bảo mật lưu ý.

Thế nên nếu muốn an toàn bạn có thể dùng riêng một điện thoại anroid, không dùng sim nhận sms OPT cho trên điện thoại đó thì nó sẽ là an toàn nhất. Cái gì cũng có giá của nó, đôi lúc bạn cũng phải chọn giữa tiện lợi và sự an toàn.

3 Ngày Test Miễn Phí

Đây là bảng giá Plugin: https://bck.haibasoft.com/#banggia Có gói Free 3 ngày để bạn test.

Mã Coupon giảm 200 ngàn khi đăng ký

Đây là mã giảm giá 200 ngàn: amst5yzfrv bạn có thể áp dụng để mua các gói 6 tháng hoặc 1 năm. Bạn có thể đặt trong bảng giá: https://bck.haibasoft.com/#banggia

Mình đã cố gắng nói rõ ráng nhất về App để bạn hiểu. Mình cũng cảm thấy tác giả cũng đang gặp khó khăn như mình trước đây khi mình cũng viết một plugin để xử lý Momo tự động, khách hàng sẽ phải chuyển tiếp mail tự động cho mình để mình lấy thông tin xử lý đơn. Email cũng là thông tin khá nhạy cảm.

Do vậy việc cân bằng giữa tiện lợi và độ an toàn nó tuỳ thuộc vào bạn.

Cám ơn bạn đã quan tâm.

Đặng Ngọc Bình
Đặng Ngọc Bình

Đặng Ngọc Bình trước đây là người chia sẻ WordPress, giờ là lập trình viên phát triển plugin WordPress, và sắp tới dạy lập trình WordPress

Kết nối Facebook với Bình

Bài viết: 170

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *