Series Hướng dẫn sử dụng WordPress làm website hoàn chỉnh

Chào bạn,

Như tiêu đề của mình đã trình bày với Series HỌC WORDPRESS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU này chúng ta sẽ học qua những tính năng của WordPress và áp dụng ngay vào một website thực tế để thấy được hiệu quả của những kiến thức bạn sẽ học. Đây là Series HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WORDPRESS dành cho những bạn mới bắt đầu học WordPress, gồm những kiến thức WordPress cơ bản nhưng cũng đủ giúp bạn làm được website hoàn thiện.

Series này dành cho những bạn không chuyên IT nên mình cố gắng xây dựng Series một cách dễ học nhất, sẽ không có cài đặt phức tạp hoặc những bước làm rối các bạn. Mình có tổ chức khóa học WordPress nên mình hiểu những học viên của mình, những người không chuyên về IT, không biết lập trình như mình, họ khá vất vả để hiểu những khái niệm rắc rối như Webserver, Php, MySql …Nên các bạn yên tâm khóa học này sẽ nhẹ nhàng và thoải mái cho bạn, không những vậy mình còn cố gắng rút gọn đễ bạn học càng nhanh càng tốt, những thứ râu ria không quan trọng mình sẽ đề cập ở bài viết khác để các bạn tham khảo.

Bài tập thực hành của các bạn sẽ là trang web cá nhân, vì sao mình lại chọn trang này ? vì đây là bài tập đơn giãn rất dễ để bạn có thể thực hiện tốt. Trang cá nhân cũng là một công cụ khá hiệu quả để bạn xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình, Bình sẽ chia sẻ công dụng trang cá nhân ở phần cuối video thực hành.

hướng dẫn sử dụng wordpress

Hướng dẫn sử dụng wordpress để xây dựng website hoàn chỉnh

Đây là các bài học của chúng ta trong Series này:

  1. Cơ Bản Về Thiết kế Web: Tên miền, Hosting, WordPress
  2. Cài đặt WordPress tự động & Admin WordPress
  3. Quản trị nội dung trên wordpress
  4. Cài đặt Theme và sử dụng Theme (giao diện) – Menu, Widget, Theme Option
  5. Cài đặt và sử dụng Plugin
  6. Tổng hợp qua video thực hành: 4 Bước (công thức 4S)để xây dựng website hoàn chỉnh với WordPress
  7. Các vấn đề nâng cao: tối ưu tốc độ, tăng tính bảo mật, SEO với WordPress

(khóa học đang được cập nhật)

Sau khi hoàn thành Series này bạn có được một website hoàn chỉnh với tên miền và hosting miễn phí.

Các câu hỏi thường gặp:

Mình đang cần làm website bán hàng bằng WordPress có cần học Series này không ?

=> Trả lời: Cần bạn ah, vì đây là Series căn bản nhất và dễ dàng làm theo nên bạn nên theo để có kiến thức đầy đủ trước. Tiếp đến để làm website bán hàng thì bạn  hoàn toàn có thể tự làm bằng cách cài đặt Plugin Woocommerce đây là plugin bán hàng tuyệt vời trên WordPress bạn sẽ kết hợp lại với tất cả kiến thức trong Series này để làm vì đó là những cái cần thiết nhất trong WordPress.

Tại sao Series khóa học này lại ngắn vậy ?

=> Trả  lời: Mình muốn những bạn không chuyên về IT có thể làm được website với Series đơn giản này, khóa học quá dài và khó sẽ nhanh chóng làm nãn lòng các bạn, thời gian hoàn thành website lâu và bạn phải học nhiều cái râu ria mà ít khi sử dụng. Series khóa học này được tinh giản để vừa nhanh vừa dễ hiểu.

Vậy những phần tinh giản sẽ học ở đâu ?

=> Trả lời: Bạn yên tâm nhé, những tính năng và kiến thức nâng cao mình sẽ có những bài viết cho các bạn tham khảo thêm. Sẽ có Series WordPress nâng cao nữa dành cho những bạn muốn làm những website chuyên nghiệp với nhiều thể loại website khác nhau.

Cách cài WordPress tự động có gì khác ?

=> Trả lời: tự động có nghĩa là có phần mềm tự động cài đặt cho bạn. Bạn sẽ không cần làm nhiều bước so với cài đặt WordPress thủ công . Mình chọn cách này vì cài đặt WordPress thủ công tốn nhiều thời gian và rắc rối mà lại không cần thiết với những người mới bắt đầu, nó phù hợp với những lập trình viên muốn làm giao diện riêng hoặc viết plugin cho WordPress hơn. Với cách cài đặt tự động bạn cần có hosting hổ trợ cài đặt wordpress tự động.

Toàn bộ khóa học này sẽ được chuyển qua VIDEO tạo thành khóa học 8H WordPress Làm Website hoàn chỉnh.

Đặng Ngọc Bình / Tự Học Làm Web

Chat Zalo
Gọi ngay